SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / CÓ NÊN TRỒNG CÂY TRỜI MƯA HAY KHÔNG?

Tin tức và sự kiện CÓ NÊN TRỒNG CÂY TRỜI MƯA HAY KHÔNG?

CÓ NÊN TRỒNG CÂY TRỜI MƯA HAY KHÔNG?

Tưới cây là giải pháp cung cấp nước thường xuyên cho mọi loại cây trồng và nó là việc làm cần được quan tâm đặc biệt. Tưới cây có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi bất kể điều kiện thời tiết. Và ngay cả khi trời mưa bạn vẫn cần thực hiện tưới cây nếu cảm thấy điều này là cần thiết cho các loại cây mà mình đang trồng.
Tưới Cây Trời Mưa được xem là quan trọng nhất khi đó là những cơn mưa đầu mùa. Theo các chuyên gia, những cơn mưa đầu thường không sạch như chúng ta vẫn nghĩ và đối khi nó không hề tốt cho các loại cây trồng nhất là với các loại hoa màu và các cây trồng cho hoa, quả thường niên.
Lý do được đưa ra là nước mưa đầu mùa có chứa khói bụi độc hại từ các khu công nghiệp và cả acid nên cây bị nhiễm nước mưa này sẽ bị nhiễm nấm bệnh rất khó chữa trị. Nước những cơn mưa đầu mùa thường kèm sau đó là thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho cây trồng dễ bị sốc nhiệt đột ngột ảnh hưởng dến sinh trưởng và phát triển của cây.
Vậy nên, nếu bạn muốn các loại hoa, cây cảnh, cây trồng công nông nghiệp của gia đình mình phát triển tốt thì hãy chăm sóc nó thật tốt khi mùa mưa sắp đến gần nhé. Nhưng hãy lưu ý thật nhiều đến điều này nếu không muốn xảy ra tình trạng ngập úng gây chốt rễ, thối rễ và chết cây đột ngột.
Powered by nopCommerce