SGS
Trang chủ / Tin tức và sự kiện / KỸ THUẬT NGÂM Ủ HẠT HIỆU QUẢ

Tin tức và sự kiện KỸ THUẬT NGÂM Ủ HẠT HIỆU QUẢ

KỸ THUẬT NGÂM Ủ HẠT HIỆU QUẢ

Ngâm ủ hạt giống là công đoạn vô cùng quan trọng trước khi gieo trồng để cây đạt được tỷ lệ nảy mầm cao, cho năng suất và chất lượng tốt.
1️⃣ Trước hết bạn cần chuẩn bị và lựa chọn kỹ hạt giống đạt chất lượng, mua những nơi uy tín và đặc biệt loại cây trồng đó cần phải đúng mùa vụ.
2️⃣ Pha nước ấm để ngâm hạt giống theo tỷ lệ 2 sôi + 3 lạnh (khoảng 45-50oC). Sau đó hạt sẽ được ngâm trong khoảng 6 giờ. Những loại hạt có vỏ dày như mùi, mướp, mồng tơi, bí, đậu… thì cần đến 10 giờ.
3️⃣ Sau thời gian ngâm như trên, bạn vớt hạt tra ngoài, những loại hạt của bí, dưa chuột hay cà chua thì bạn nên rửa lại vì chúng thường bị một lớp nhớt phủ bên ngoài.
4️⃣ Hạt giống vớt ra bạn trải đều lên miếng khăn giấy có thể thấm nước (hoặc dùng khăn vải ướt) được đặt trên một vật bằng phẳng như khay, đĩa… Sau đó lấy khăn ướt phủ lên rồi đặt nơi tối.
Cần đảm bảo hạt giống luôn ở môi trường đủ độ ẩm, khi thấy hạt nứt nanh nảy mầm, bạn đem phơi bên ngoài cho ráo khoảng 30 phút rồi có thể trồng. Các loại hạt giống cải xanh hay xà lách thường sẽ nảy mầm sau khoảng 12 giờ ủ hạt.
Powered by nopCommerce